Liệu cách rửa mặt hiện tại có thể giúp da bạn trở nên đẹp hơn?

Bạn có biết rằng: Các bước chăm sóc da tiếp theo sẽ không có tác dụng nếu như da bạn vẫn bẩn? Nhận ra 5 sai lầm dưới đây về cách rửa mặt và kịp thời chấm dứt trước khi chúng ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

Bạn thắc mắc tại sao rửa mặt và vệ sinh đầy đủ không khiến da mặt cải thiện hơn, thậm chí mụn ngày càng nhiều? Và bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu cách rửa mặt hiện tại của mình đã đúng hay chưa? Dưới đây là 5 sai lầm trong cách rửa mặt khiến da bạn ngày xấu!
 

Rửa mặt quá nhiều

Nguồn gốc của các vấn đề về da đều bắt nguồn từ vấn đề làm sạch da. Chính vì vậy, nhiều người có khuynh hướng rửa mặt “vô tội vạ”. Khi bạn rửa mặt quá nhiều, các chất tẩy có trong sữa rửa mặt sẽ hút đi toàn bộ các chất nhờn, làm mất đi lớp bảo vệ của da khiến não bộ phát ra tín hiệu cảnh báo. Đây là lí do vì sao mặt của nhiều người lúc nào cũng trong tình trạng bóng nhẫy dầu. Chỉ 2 lần/ ngày, kết hợp với loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và có khả năng giữ ẩm là da bạn đã hoàn toàn sạch sẽ rồi nhé. 
 

Rửa mặt quá nhiều
Rửa mặt nhiều lấy đi lớp bảo vệ trên da mặt


 

Sữa rửa mặt còn trên da

Hầu hết mọi người đều lựa chọn sữa rửa mặt để làm sạch cho làn da của mình. Thế nhưng, bụi đã đi mà sữa rửa mặt vẫn còn thì bẩn lại càng thêm bẩn. Những chất hóa học còn sót lại là nguyên nhân khiến da dị ứng, nổi mụn ngày càng nhiều. Đừng bao giờ vội vàng và hơi hợt trong bước rửa mặt, đó là điều tiên quyết. Hãy rửa đường chân tóc, hai bên cánh mũi...Đọc tiếp.