Giật mình hình ảnh vi khuẩn gây mụn dưới ống kính hiển vi

Thực chất, trên da chúng ta không chỉ có bụi bẩn, chất nhờn mà cả những sinh vật "dị hợm" kinh khủng nhất. Có nhiều loài ký sinh trùng trên mặt người hình thù ghê rợn nhưng kích thước quá nhỏ nên bạn không thể nhìn thấy chúng.

Vì sao chúng ta chăm chỉ rửa mặt, dùng đủ loại thuốc trị mụn trên đời mà vẫn không thoát khỏi vòng luẩn quẩn của những chiếc mụn đáng ghét. Trên thực tế các chuyên gia da liễu đã tìm ra nguyên nhân do là bụi bẩn từ những vật dụng hàng ngày như chăn gối, máy tính, điện thoại… nhưng phải để  được tận mắt chứng kiến tác nhân trực tiếp gây ra những nốt mụn trên da con người mới là điều thực sự kinh hoàng.

Thực chất, trên da chúng ta không chỉ có bụi bẩn, chất nhờn mà cả những sinh vật dị hợm kinh khủng nhất. Có nhiều loài ký sinh trùng trên mặt người hình thù ghê rợn nhưng kích thước của chúng quá nhỏ nên chúng ta không thể nhìn thấy chúng. Một trong số đó là loài ký sinh trùng 8 chân vô cùng nhỏ bé Demodex.

Có hai loại vi sinh vật 8 chân gồm Demodex và Demodex brevis, đều là động vật chân đốt ký sinh trên da người. Sinh vật Demodex thân dài, tám chân ngắn, dưới lớp kính hiển vi trông chúng như những con sâu đang bơi trên bề mặt của bạn...Đọc tiếp