Da đen sạm, xuống dốc trông bạn như BÀ NGOẠI bởi thói quen nhà nhà đều mắc phải mỗi tối

Nếu bạn cứ tiếp tục lặp lại thói quen xấu buổi tối này sẽ khiến da ngày càng sạm đi và trông già hơn vài tuổi so với tuổi thật của mình đấy.

1. Ngồi máy tính 

Chính các tia bức xạ từ máy tính là thủ phạm đang âm thầm khiến làn da bạn xỉn màu nhanh chóng. Nếu bạn ngồi máy tính, lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình làm cho làn da tăng khả năng hút bụi bẩn trong không khí. Để tình trạng này lâu dần da không những sinh mụn, tàn nhang, nếp nhăn mà còn tối màu đi rất nhiều.

Để hạn chế được điều này, bạn nên thoa 1 lớp kem bảo vệ trước khi dùng máy. Đồng thời cũng phải rửa mặt sạch sau mỗi lần dùng máy xong. Hơn nữa, nếu đặt vài chậu xương rồng quanh bàn làm việc cũng là cách ngăn tia bức xạ hại da hiệu quả nữa nhé.

Ngồi máy tính gây sạm da, lão hóa da
Ngồi máy tính gây sạm da, lão hóa da

 

2. Sử dụng điện thoại

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ là thói quen cực kỳ nguy hiểm mà hàng triệu phụ nữ đang mắc phải. Điện thoại là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho da. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ điện thoại sẽ làm chậm quá trình sản xuất melatonin, đó là một loại hormone giúp tái tạo da trong khi ngủ...đọc tiếp.

Viết bình luận