Con bị nám da tuổi dậy thì, mẹ lo âu mà không tìm ra cách!

Nám da ở tuổi dậy thì tuy không phổ biến nhưng hoàn toàn có thể xuất hiện trên mặt con, làm con của mẹ ngày càng tự ti về bản thân khiến mẹ rất buồn và lo lắng. Mẹ phải làm sao?

“Tôi chỉ có duy nhất một cô con gái vốn sống nội tâm từ nhỏ, thế nhưng điều khiến tôi lo lắng nhất lại là tình trạng nám da mặt của bé. Chắc do ảnh hưởng di truyền từ bà nội mà nó bị nám trên mặt từ nhỏ. Đến tuổi dậy thì, nám càng lan rộng và đậm màu hơn. Vợ chồng tôi công việc bận rộn, chỉ biết hỏi thăm rồi mua thuốc về cho con uống và bôi lên để cho bớt. Thế nhưng, nám chỉ mờ rồi lại đậm, vốn dĩ không hề mất đi. Điều này khiến tôi vừa buồn vừa thương con. Tính cách nó như vậy, chỉ sợ vì nám mà càng tự ti, cô lập với bạn bè, thầy cô”.


Đó có lẽ là nỗi lòng không của riêng bà mẹ nào khi có con bị nám ở tuổi dậy thì. Ở lứa tuổi trưởng thành, ngay cả khi bị nám hay bất kì vấn đề khác liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp thì con cũng chủ động hơn trong việc điều trị, tâm lý cũng vững vàng hơn. Còn đối với tuổi dậy thì, đây là độ tuổi vô cùng nhạy cảm về tâm lý, nếu không giải quyết được vấn đề nám da trên mặt cho con, hậu quả để lại có thể là những tổn thương tâm lý vô cùng nghiêm trọng.

 

Nám ở tuổi dậy thì lấy đi sự tự tin của con trẻ
Nám ở tuổi dậy thì lấy đi sự tự tin của con trẻ

 

Vậy tại sao nám xuất hiện ở độ tuổi dậy thì?

Bước vào tuổi dậy thì, nội tiết tố thay đổi mạnh mẽ cùng những xáo trộn về tâm sinh lý là nguyên nhân...Đọc tiếp.

Viết bình luận