90% bà bầu không biết chăm sóc làn da Nám thế nào để an toàn cho cả mẹ và con?

Theo một cuộc khảo sát với quy mô hơn 2000 phụ nữ sau sinh được thực hiện bởi Học viện phụ nữ Việt Nam thì có tới trên 1800 trường hợp không dùng các loại thuốc đặc trị nám vì sợ có thể làm ảnh hưởng xấu đến đứa bé trong giai đoạn cho con bú. Và trên 90% trong số đó không có kiến thức về trị nám an toàn bằng nguyên liệu từ thiên nhiên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách trị nám da cho bà bầu cực hiệu quả mà vẫn an toàn cho bé.

Tại sao bà bầu bị nám da sau khi sinh?

Hầu hết, da của mẹ bầu trở nên sạm màu, vùng chữ T bóng nhờn, lỗ chân lông mở rộng ra, môi thâm, 2 bên gò má bắt đầu xuất hiện các vết nám, đốm tàn nhang ngả màu.

Nguyên nhân chính và trực tiếp làm bà bầu bị nám da đó là: Khi mang bầu, nội tiết trong cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi làm sắc tố da bị rối loạn. Mặt khác, khi mang thai làm cho lượng hormone estrogen và pro gestoron tăng, cùng với lưu lượng máu tăng cao, chính sự thay đổi này kích thích việc hình thành các phân tử tyrosine ( tiền sắc tố melanin) nằm ở vùng sinh sản da bị oxy hóa. Từ đó, làn da của các mẹ bầu bị đe doa bởi nỗi lo mang tên Nám.

 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho các chị em phụ nữ bị nám sau sinh
Có nhiều nguyên nhân khiến cho các chị em phụ nữ bị nám sau sinh

Hơn nữa, trong thời gian nghỉ dưỡng ở nhà nuôi con, các bà mẹ thường bị rơi vào mệt mỏi, suy nghĩ nhiều, sức khoẻ giảm sút. Giai đoạn các mẹ gặp phải stress cũng là tác nhân làm cho những vết nám trên mặt đậm màu hơn....Đọc thêm.

Viết bình luận